Danh bạ doanh nghiệp trên www.xembando.vn GigaAd
Sự kiện
Việt Nam sẽ có tòa nhà của Norman Foster
Ngày 16/01/2009

Một tòa nhà văn phòng có tên River Tower, nằm ở quận 1 (TP HCM) sẽ do kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Norman Foster và các cộng sự thực hiện. Tuy nhiên, dự án đang gặp phải một chút khó khăn.


Dự kiến, tòa tháp văn phòng River Tower này sẽ được đầu tư 120 triệu USD. Nơi đây sẽ có chiều cao 30 - 40 tầng, nằm ở trung tâm quận 1. Chủ đầu tư của dự án là liên danh giữa Công ty Bất động sản Đức, FOM Real Estate, và nhà đầu tư Israel, Igal Ahouvi. Nhóm tư vấn thiết kế của Anh, Gleeds và Buro Happold, cũng tham gia vào dự án này. Việc xây dựng dự kiến tiến hành vào năm tới.

Tuy nhiên, chủ đầu tư cho biết, dự án có thể sẽ phải hoãn lại một thời gian vì khủng hoảng kinh tế. Người phát ngôn của Igal Ahuvi nói: "Cam kết của chúng tôi với Việt Nam vẫn nguyên vẹn và chúng tôi luôn tin tưởng rằng còn rất nhiều cơ hội trước mắt. Nhưng hiện tại, chúng tôi sẽ phải cân nhắc một số việc. Đây là tình trạng chung của thị trường và của các nhà đầu tư cho toàn bộ dự án". Một đại diện khác của chủ đầu tư cũng cho biết họ vẫn có những kế hoạch phát triển nhiều dự án đa năng kết hợp văn phòng và nhà ở.

Đây là công trình thứ ba của nhóm thiết kế Foster + Partners phải đình lại, chỉ trong vòng một tháng. Trước đó, tòa nhà Russia Tower ở Matxcơva trị giá 600 triệu bảng đã được thông báo sẽ phải đình lại khoảng hơn một năm. Một tòa nhà khác, cao nhất Ireland, tại Dublin - U2 Tower, trị giá 162 triệu bảng, dự kiến cuối năm nay mới có thể khởi động lại.


(theo Building)


© Copyright 2008 - 2021 vanphong247.vn , vanphong247.com , alooffice.com - Member of PMV Corp
Tòa nhà SBI, Khu Công Viên PM Quang Trung, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, HCMC, Việt Nam.(Phiên bản thử nghiệm)